Thiết kế

Thiết kế 

Design & Build (D&B) là một mô hình tiên tiến đã được nhiều nhà thầu trên thế giới áp dụng. Bởi với mô hình này đã mang lại sự tối ưu khi kết hợp trách nhiệm của thiết kế và thi công thành một. Theo Nghiên cứu của đại học Pennsylvania (Mỹ) D&B có thể giúp mỗi dự án đạt tiến độ bàn giao nhanh hơn 33,5% so với mô hình xây dựng truyền thống. Còn khảo sát của Sanvido và Konchar chỉ ra, D&B giúp tiết kiệm 6,1% chi phí. Áp dụng cho Việt Nam, theo tính toán và trải nghiệm các dự án D&B mà Newtecons đảm nhận, mô hình D&B giúp các chủ đầu tư tiết kiệm 30% thời gian thi công và 10-15% chi phí.

Là một mô hình mang tính thời đại, D&B hoàn toàn không dễ dàng để tiếp cận, đặc biệt khi áp dụng vào các dự án quy mô lớn, phức tạp. Do đó yếu tố mà Chủ đầu tư quan tâm ở một nhà thầu là phải có một năng lực vượt trội từ thiết kế đến thi công nhằm kiến tạo nên những công trình với hiệu quả kinh tế cho CĐT đồng thời mang lại những giá trị trải nghiệm và thẫm mỹ cho khách hàng.

Là đơn vị triển khai mô hình D&B qua nhiều dự án thành công như Masteri Thảo Điền, D’Capitale, Sol Beach Resort, Vinhomes Thăng Long, Newtecons tin tưởng rằng, trong tương lai, trước các yêu cầu ngày càng khắc khe của khách hàng về chất lượng và thẩm mỹ, về giá cả hợp lý, thì xu hướng D&B sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho CĐT.

Với mô hình này, VUSON sẽ giúp Chủ đầu tư:

  1. Tối ưu giải pháp để hiện thực hóa dự án đúng như mong đợi của khách hàng
  2. Uyển chuyển, linh hoạt trong từng giai đoạn thiết kế – thi công
  3. Đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm thời gian, góp phần sử dụng hiệu quả dòng tiền
  4. Tiết kiệm và kiểm soát tốt vốn đầu tư